Thượng Hải - thành phố hoa lệ nhất Trung Quốc

Thượng Hải - thành phố hoa lệ nhất Trung Quốc

09:53 | 28/09/2017

 Những Điều cần biết khi đi du lịch Thượng Hải.

 

Bài viết này dành cho những bạn đang muốn đi du lịch Thượng Hải hay sang đánh hàng Trung Quốc tại Thượng Hải mà chưa  biết đi như thế nào cho thuận tiện nhất.

 

1. Máy bay:

Nếu đi Thượng Hải bằng máy bay thì bạn cần có visa thị thực và hộ chiếu. Khi đã có đủ 2 thứ này thì bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ tại những hãng hàng không của Việt Nam như: Vietnam Airline, Jestar, Vietjet, Shanghai Airlines….

Còn nếu bạn đã ở những nước như Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản,…mà muốn đến Thượng Hải thì bạn có thể đi những hãng máy bay như: Korean Air, Japan Airlines, Cathay Pacific, Malaysia Airlines…

2. Đường bộ

Có 2 cách cho bạn lựa chọn đó là đi tàu hỏa và đi ô-tô. Thuận tiện nhất bạn nên đi tuyến đường Hà Nội/Sài Gòn-Nam Ninh-Thượng Hải là tuyến đường gần nhất, nhanh nhất và thuận tiện nhất

+ Đi tàu liên vận: giá vé trung bình khoảng 600.000VNĐ/người tuy đắt hơn ô tô nhưng lại tiết kiệm được thời gian và tiền nhà nghỉ vì tàu chạy cả ban đêm

+ Đi ô-tô từ Hà Nội:  bạn hãy ra bến Gia Lâm bắt xe Sơn Đức, còn ở Sài Gòn thì ra bến xe Miền Đông. Điểm đến vẫn là Nam Ninh với giá vé đi ô-tô trung bình khoảng 400-500.000VNĐ/vé/người.

Tại Nam Ninh, bạn phải làm thủ tục nhập cảnh, sau đó vào ga Nam Ninh để mua vé tàu để đi Thượng Hải. Hoặc nếu không muốn đi tàu thì bạn có thể đi máy bay, giá vé bay nội địa Trung Quốc khá rẻ. Bạn có thể đặt vé trước hoặc check vé luôn tại ga Nam Ninh. 

 

Lưu ý rằng: Để tiết kiệm thì dù bạn đi tàu liên vận hay ô-tô thì bạn cũng nên đi chuyến ban đêm. Vì như thế sẽ vừa rẻ, vừa không mất thêm 1 ngày Nam Ninh bởi có thể muộn giờ làm thủ tục nhập cảnh (cửa khẩu đóng cửa và lúc 19h theo giờ Việt Nam và 18h theo giờ Trung Quốc).

Ngoài tuyến Hà Nội/Sài Gòn-Nam Ninh-Thượng Hải còn có tuyến Hà Nội/Sài Gòn-Bắc Kinh-Thượng Hải. Với tuyến này, bạn có thể đi máy bay, tàu liên vận hoặc ô-tô đến Bắc Kinh rồi đến tàu điện ngầm (Maglev), máy bay hoặc ô-tô, bus đến Thượng Hải.

– Di chuyển ở Thượng Hải: Khi đã đến Thượng Hải thì tàu điện ngầm và tàu hỏa Bởi nó vừa rẻ vừa thuận tiện và nhanh chóng. Nếu bạn chỉ muốn thăm quan trong trung tâm thì đi bộ, xe đạp, xích lô,…là lựa chọn tốt nhất. nên hạn chế sử dụng taxi, bởi cũng giống như ở những điểm du lịch khách, taxi ở Thượng Hải rất đắt đỏ, nếu bất đắc dĩ thì hãy kiểm tra xem taxi đó có đồng hồ hay không nhé.

 Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty Minh Ngọc:

Địa chỉ: Số nhà 17 - Ngõ 221 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 094.253.6996

Email: minhngoceximco@gmail.com

 

 

Tin tức liên quan
■   Phiên dịch Trung Quốc  (12:07 04/10/17)
■   Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc part 3  (17:35 20/09/17)
■   Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc part 2  (16:26 19/09/17)
■   Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc part 1  (16:15 19/09/17)