Thánh địa Lũng Vài - những điều có thể bạn chưa biết

Thánh địa Lũng Vài - những điều có thể bạn chưa biết

09:52 | 26/09/2017

 


Lũng Vài: Cận cảnh sự giàu sang của dân Trung Quốc buôn bán gần biên giới Việt Nam

 

Khác hẳn phía bên kia biên giới Việt Nam là sự lụp xụp thì Cửa khẩu Lũng Vài rất khang trang. Dạo qua bãi xe của người Trung Quốc cũng thấy sự giàu có của dân ở đây. Không thiếu một nhãn hiệu xe sang nào, ngay cả Rolls Royce Phantom cũng có và Lexus R350, Toyota Crown, Toyota Reiz, MG6, BYD S6....

 

 

Có nhiều người đánh hàng Quảng Châu bao năm nhưng lại chưa bao giờ được mục sở thị nơi này. Mặc dù hàng hoá của họ đều được tập kết tại đây rồi mới về shop. Chợ mậu biên Lũng Vài (Trung Quốc) - “tổng kho” cung cấp nguồn hàng khổng lồ cho các đầu nậu Việt Nam.

 


Vượt qua biên giới Việt Nam tại khu vực cửa khẩu Cổng Trắng (còn gọi là Cốc Nam), thuộc xã Tân Mỹ (Văn Lãng – Lạng Sơn), là bạn sẽ vào lãnh thổ Trung Quốc, tới khu chợ Lũng Vài (tỉnh Quảng Tây) bằng đường tắt qua núi và xâm nhập vào thế giới hàng rởm, hàng nhái “made in China”.

 

Qua hai ngọn đồi đất và một vách núi đá thuộc Hang Dơi, địa danh nổi tiếng ở biên giới Lạng Sơn, không cần giấy tờ, chỉ mua một chiếc vé giá 3 nhân dân tệ là có thể ung dung nhập cảnh. Một người Trung Quốc làm nhiệm vụ kiểm soát ngay tại hẻm núi không thèm hỏi hay kiểm tra gì ngoài việc thu vé rồi cho chúng tôi qua cửa.

 


Ngay dưới chân núi là khu chợ bán sỉ với tên gọi: Khu kinh tế Lũng Vài – Bằng Tường – Trung Quốc. Tại đây, từ những mặt hàng tiêu dùng nhỏ như tăm, bia, nước ngọt, bánh kẹo, mỹ phẩm, son phấn đến hàng điện máy như ti vi, đầu đĩa, loa đài, máy lạnh, máy phát điện, xe đạp điện… đều được bày bán la liệt với giá rẻ bất ngờ.

 
 
Tin tức liên quan
■   Phiên dịch Trung Quốc  (12:07 04/10/17)
■   Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc part 3  (17:35 20/09/17)
■   Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc part 2  (16:26 19/09/17)
■   Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc part 1  (16:15 19/09/17)