Nhiều người không bao giờ thiếu kem chống nắng, nhưng chưa chắc đã biết những điều sau!

Nhiều người không bao giờ thiếu kem chống nắng, nhưng chưa chắc đã biết những điều sau!

14:00 | 05/04/2018

Không chỉ chống lại tia cực tím, kem chống nắng giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư da do tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu. Tất cả những gì bạn cần biết về vật bảo vệ “thần thánh” mang tên kem chống nắng đều nằm trong bài viết này.

Như các bạn đã biết, kem chống nắng là sản phẩm skincare ai cũng cần phải có để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Nếu không sử dụng kem chống nắng thường xuyên, da không chỉ bị đen, sạm, xỉn, xuất hiện các hắc tố (tàn nhang, nám) mà còn khiến lỗ chân lông to hơn, các nếp nhăn sâu hơn, da thiếu đàn hồi, tăng sừng trên bề mặt khiến dễ nổi mụn hơn.

NHỮNG HIỂU BIẾT SAI LẦM VỀ KEM CHỐNG NẮNG

1. KEM CHỐNG NẮNG CHỈ DÙNG VÀO MÙA HÈ

Đối với phái đẹp văn phòng kem chống nắng cần thiết ngay cả khi bạn không ra ngoài bởi vì tia UV có thể xuyên qua cửa kính để tấn công da bạn, gây nên vô vàn tác hại. Chính vì vậy, việc bôi kem chống nắng là vô cùng cần thiết, để bảo vệ da bạn khỏi những tác nhân xấu ảnh hưởng từ môi trường.

Kem chống nắng hình thành lớp màng bảo vệ cho da bạn.

2. CHỈ SỐ SPF CÀNG CAO CÀNG TỐT

SPF (chỉ số chống nắng của sản phẩm) càng cao thì người dùng càng bị phụ thuộc, thường những người sử dụng kem với SPF 100 sẽ xài nguyên ngày mà không bôi lại. Việc này chỉ làm hiệu quả sử dụng kem chống nắng của bạn về 0 mà thôi.

Đừng để bị đánh lừa bởi những quảng cáo về chỉ số SPF trên nhãn sản phẩm.

Trên thực tế, không phải SPF 100 thì sẽ bảo vệ được gấp đôi SPF 50. Theo tìm hiểu, SPF 5 - chặn được khoảng 30% lượng tia UVB, kem có SPF 30 - chặn được 95%, SPF 50 - chặn 98% và SPF 100 - chặn được 99%.

Chỉ số SPF hợp lý dao động từ 30 cho đến 50.

3. THOA KEM CHỐNG NẮNG NGAY TRƯỚC KHI RA NGOÀI

Việc này hoàn toàn không đúng vì kem chống nắng chỉ thực sự phát huy tác dụng sau khoảng 15-20 phút sau khi thoa lên da. Chính vì vậy, các nàng hãy bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất là 15 phút để kem kịp thời thẩm thấu vào da và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu đợi đến khi ra ngoài mới thoa kem chống nắng thì tác dụng của kem sẽ không kịp phát huy.

4. CHỈ CẦN MỘT LƯỢNG NHỎ KEM CHỐNG NẮNG LÀ ĐỦ

Trước hết, bạn gái cần nằm lòng công thức, "1 đồng xu cho mặt, 4 đồng xu cho người". Bôi quá nhiều kem thì da sẽ có cảm giác nhờn, bóng và bít lỗ chân lông, còn bôi quá ít thì không đủ lượng bảo vệ da. Khi thoa kem chống nắng, đừng quá “tiết kiệm” mà hãy thoa một lớp vừa đủ để che phủ toàn bộ bề mặt da để tạo một lớp bảo vệ hoàn hảo.

Một lượng kem đúng chuẩn sẽ giúp da bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.

5. DÙNG MỸ PHẨM CÓ SPF THÌ KHÔNG CẦN KEM CHỐNG NẮNG

 

Nhiều loại kem nền, phấn trang điểm được quảng cáo là có thành phần chống nắng. Tuy nhiên, đây chỉ là một chức năng phụ nên khả năng bảo vệ khá thấp, lớp kem, phấn lại quá mỏng để có thể bảo vệ da bạn. Vì vậy, nếu bạn phải ở lâu ngoài trời nắng hay đi bơi, nên dùng một lớp kem chống nắng riêng trước khi trang điểm.

(theo eva.vn)

Tin tức liên quan