QUY ĐỊNH, CHÍNH SÁCH VÀ KHIẾU NẠI

10:49 | 17/04/2019

 

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để đảm bảo quyền lợi của Quý khách, vui lòng đọc kĩ những quy định bên dưới:

 

I.            QUY ĐỊNH CHUNG

  • Minh Ngọc không phải là đơn vị bán hàng, chúng tôi chỉ là đơn vị cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng, trung gian nhận thanh toán hộ để đảm bảo giao dịch giữa người bán và người mua diễn ra an toàn và đúng như cam kết
  • Minh Ngọc không có chức năng bảo hành, hướng dẫn sử dụng những mặt hàng đặt mua tại nước ngoài
  • Do đặc thù của việc giao dịch quốc tế hiện nay còn tiềm ẩn những bất cập trong quá trình thực hiện, Minh Ngọc luôn cam kết hỗ trợ đứng về phía khách hàng, cung cấp những cách giải quyết tốt nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, rất mong quý khách hàng cùng hợp tác tìm cách giải quyết tốt nhất với những sự cố, rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.
  • Minh Ngọc có quyền từ chối đối với các giao dịch hàng hoá không phù hợp với văn hóa, phong tập tập quán của Việt Nam, các giao dịch của các mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam. (có quy định tại đây)
  • Khách hàng cần hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và hoàn toàn tự nguyện khi sử dụng dịch vụ của Minh Ngọc
  • Mọi giao dịch thông qua Minh Ngọc được mặc định việc quý khách hàng đã đọc và cam kết việc đồng ý theo chính sách & quy định của Minh Ngọc được ghi cụ thể dưới đây.

 

Quý khách hàng cần đọc rõ những điều khoản được quy định tại chính sách này để tránh những vấn đề ngộ nhận ngoài ý muốn.

 

II.            GIỚI THIỆU DỊCH VỤ

Minh Ngọc là đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng & vận chuyển, là trung gian thực hiện việc Thanh toán & Vận chuyển đơn hàng của khách hàng ở Việt Nam với Người bán trên các website bán hàng ở Trung Quốc, thông qua công cụ đặt hàng tại website:

http:www.minhngocexim.com

 

Thông qua website của chúng tôi, Quý khách dễ dàng thực hiện việc đặt hàng từ các website bán hàng tại Trung Quốc một cách dễ dàng.

 

III.            CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG & THANH TOÁN

A.    CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG

Trước khi đặt hàng, Quý khách cần phải đăng ký một tài khoản trên website minhngocexim.com và cung cấp các thông tin cá nhân chính xác theo biểu mẫu đã quy định.

– Chúng tôi cam kết có trách nhiệm bảo vệ những thông tin người dùng, không được sử dụng cho mục đích nào khác ngoài hệ thống mà Quý khách đã đăng ký;

– Khách hàng có trách nhiệm bảo vệ sự riêng tư đối với tài khoản của mình, Chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc sử dụng tài khoản mà các lỗi phát sinh từ phía người sử dụng.

B.     PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Sau khi có tài khoản trên website của Minh Ngọc, Quý khách có thể thực hiện việc đặt hàng trực tiếp trên website của Người bán tại Trung Quốc, sau đó, thông qua công cụ đặt hàng, Minh Ngọc sẽ ghi nhận, thực hiện việc thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam  cho Quý khách.

– Khách hàng đặt hàng trực tiếp trên website của Người bán sau đó thanh toán 100% tổng giá trị đơn hàng cho Minh Ngọc, chúng tôi sẽ xác nhận và thực hiện việc đặt hàng cho quý khách.

– Phí vận chuyển và các phụ phí khi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được tính sau khi hàng về tới kho của Minh Ngọc tại Trung Quốc, Quý khách cần thanh toán trước khi nhận hàng tại Việt Nam căn cứ vào trọng lượng thực tế của đơn hàng và theo bảng giá vận chuyển. Với hàng cồng kềnh quá nhẹ so với cân nặng thực tế thì sẽ quy theo khối để tính cân nặng. Cách tính: (Dài x Rộng x Chiều cao)/6000 [Đơn vị tính: cm]

 

IV.            CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

A.    THỜI GIAN THỰC HIỆN, TIẾP NHẬN & GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Cách thức gửi thông tin: Quý khách vui lòng gửi email khiếu nại về địa chỉ hotrokhachhang@minhngocexim.com. Quý khách cung cấp thông tin tài khoản đặt hàng, số điện thoại, email, link đơn hàng cần khiếu nại, thông tin, hình ảnh hàng bị hỏng, gãy, vỡ…, mã vận đơn, hóa đơn của nhà cung cấp dán trên bao bì hàng hóa…

Quý khách cung cấp thông tin chính xác là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ Quý khách khiếu nại với shop đạt hiệu quả cao.

Hình thức liên lạc: Minh Ngọc sẽ trao đổi với Quý khách thông qua email, hoặc điện thoại trực tiếp ngay khi nhận được email của quý khách

Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

·         Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1 ngày nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty.

·         Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 3-4 ngày phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.

Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

·         Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…), Minh Ngọc sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại. Thời gian xử lý khiếu nại sẽ phụ thuộc vào phản hồi của bên thứ ba.

·         Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của Minh Ngọc, chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 03 ngày trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Quý khách về các phương án xử lý.

 

B.     CÁCH THỨC GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

 

1.      Trường hợp 1: Thiếu hàng, nhầm mẫu, nhầm size:

-          Nếu khách hàng không mua phí dự phòng rủi ro => công ty sẽ chỉ hỗ trợ phản hồi, khiếu nại với shop, đòi quyền lợi cho khách hàng (nếu được).

-          Nếu quý khách hàng mua phí dự phòng 5% =>  Công ty sẽ chịu mọi chi phí đổi trả hàng cho khách, hoặc đền bù 100% giá trị những hàng thiếu, nhầm mẫu, nhầm size. (Không áp dụng với hàng phụ kiện được quy định trong trường hợp 7)

2.      Trường hợp 2: Hàng hóa bị vỡ, hư hỏng: Trước khi xác nhận đặt hàng, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng nên đóng gỗ, chống sốc... cho hàng hóa để giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, móp méo, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

·Minh Ngọc không chịu trách nhiệm về rủi ro hàng bị vỡ, móp méo, hư hổng. Chúng tôi chỉ hỗ trợ khách liên hệ với shop để đảm bảo quyền lợi cho khách nếu được.

3.      Trường hợp 3: Đơn hàng khách mô tả không chính xác hoặc không rõ ràng dẫn đến hàng về không như khách mong muốn thì bên Công ty sẽ không chịu trách nhiệm. (Ví dụ ảnh của shop đưa lên mờ nhạt, không rõ các chi tiết, hoặc shop không đề ảnh sản phẩm mà chỉ đưa mô tả...).

4.      Trường hợp 4: Khách hàng chọn sai thuộc tính sản phẩm: Chúng tôi sẽ mua hàng theo thuộc tính sản phẩm mà khách đặt trên đơn, có một số trường hợp ảnh đại diện sản phẩm và thuộc tính sản phẩm không trùng nhau (ví dụ các sản phẩm có màu sắc tương đồng dễ nhầm lẫn, khách chọn ảnh đại diện sản phẩm màu trắng, nhưng lại chọn thuộc tính là ghi hoặc kem sữa, chúng tôi sẽ mua theo thuộc tính khách chọn là ghi hoặc kem sữa đó). Nên chúng tôi sẽ không nhận khiếu nại với các trường hợp như trên.

5.      Trường hợp 5: Hàng hóa đặt về có chất lượng không như mong muốn: Hàng hóa do shop gửi có chất lượng không được như mong muốn (ví dụ như màu sắc đậm nhạt hơn ảnh, chất liệu không giống mô tả, đường may không đẹp, bị sứt chỉ tuột vải, lỗi vải, sản phẩm bị lỗi đường may, lỗi khóa kéo, lỗi sản xuất, sản phẩm bị ố hay có vết bẩn, size to nhỏ hơn so với bình thường, có sự chênh lệch về chất lượng giữa các lần mua hàng.....) thì chúng tôi chỉ có trách nhiệm phản ánh và trao đổi lại với Shop để đòi quyền lợi giúp khách nếu được (Yêu cầu Shop giảm giá sản phẩm hoặc trả lại hàng cho shop…).

   Trường hợp 6: Chúng tôi không chịu trách nhiệm về độ uy tín của shop trên các trang TMĐT khi đặt hàng theo shop khách chọn: Trong trường hợp shop không xử lý khiêu nại, chúng tôi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ khiếu nại để đem lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhưng nếu shop không thể giải quyết khiếu nại Minh Ngọc không chịu trách nhiệm.

Chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian mua theo yêu cầu Quý khách nên sẽ không giải quyết vấn đề chất lượng hàng hóa.

 

Lưu ý: Quý khách cũng không nên chọn mặt hàng quá rẻ. Quý khách nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín đã có nhiều giao dịch và được đánh giá tốt. Ngoài ra trước khi nhập 1 lô hàng lớn, Quý khách nên đặt mẫu thử, để kiểm tra xem chất lượng có tốt không, và báo với bộ phận CSKH trao đổi trước với người bán về sự hợp tác lâu dài, cũng như các chính sách đổi trả khi hàng hóa không đúng như quảng cáo.

Làm như vậy sẽ thuận lợi hơn cho Quý khách và chúng tôi, cả 2 sẽ không rơi vào trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, mất khá nhiều chi phí đổi trả + thời gian giải quyết hậu mua hàng.

6.      Trường hợp 6: Liên quan tới hàng bảo hành: Trường hợp nhà cung cấp (NCC) bên Trung Quốc đã nhận được hàng bảo hành của khách chuyển sang, nhưng không gửi lại hàng sau khi bảo hành hoặc không liên lạc được nữa. Chúng tôi không có trách nhiệm về việc bảo hành sản phẩm cho khách, chúng tôi chỉ hỗ trợ khách hàng giao dịch với NCC để đảm bảo quyền lợi cho khách nếu được.

7.      Trường hợp 7: Liên quan tới hàng phụ kiện:  Là những sản phẩm giá trị nhỏ ( dưới 10 tệ/sp), chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng có về sai so với khách hàng đặt, mà chỉ liên hệ với NCC để đòi quyền lợi cho khách nếu được.

8.      Trường hợp 8: Hàng lưu kho quá 3 ngày Sau khi hàng về tới kho Hà Nội chúng tôi sẽ báo trên đơn hàng là hàng đã về kho. Sau 3 ngày kể từ khi hàng về kho Hà Nội nếu quý khách không tới nhận hàng, thì mọi khiếu nại về hàng hóa sẽ không được giải quyết. (Do shop chỉ cho phép khiếu nại trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng tại kho Trung Quốc, nên quý khách vui lòng nhận hàng sớm để đảm bảo hàng hóa còn trong thời gian khiếu nại.). Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hàng đã về đến kho Hà Nội, nếu khách hàng vẫn không đến nhận hàng, hàng của Quý khách sẽ được thanh lý. Mọi khiếu nại sẽ không được chấp nhận

  • Không chịu trách nhiệm test chất lượng hay cách sử dụng các sản phẩm điện tử ( máy tính, điện thoại, usb, sạc pin v.v..), chỉ đảm bảo hàng về đúng như khách đặt.
  • Thời gian tối đa để khách khiếu nại là 24h kể từ lúc khách nhận được hàng.
  • Với hàng khiếu nại trả lại hàng cho shop khách hàng bắt buộc phải hoàn lại trong vòng 48h kể từ khi giao hàng

QUY ĐỊNH ĐẶT HÀNG

·         Duyệt đơn tối đa trong vòng 24h.

·         Mọi giao dịch thanh toán chỉ được xác nhận khi trùng khớp với nội dung tại trang mục thanh toán. Các giao dịch có thông tin không chính xác chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

·         Sau khi thanh toán 100% tổng giá trị đơn hàng, đơn hàng của quý khách sẽ được đặt trong vòng 24h. Tình trạng đặt hàng (mã hàng, sản phẩm còn hay hết) sẽ được cập nhật sau 3-5 ngày, vì vậy quý khách nên thường xuyên vào đơn hàng để kiểm tra để cập nhật tình trạng đơn hàng.

·         Đơn hàng chỉ chính thức được đặt trong vòng 24h kể từ khi quý khách thanh toán đủ 100% tiền hàng.

·         Sau khi hàng về khách hàng vui lòng thanh toán nốt số tiền còn thiếu theo đơn hàng và nhận hàng.

 

Quý khách lưu ý: Vui lòng kiểm tra kĩ thông tin chi tiết về sản phẩm được đăng bán tại website của chủ shop để tránh trường hợp nhầm lẫn. Trong trường hợp không xác định được chính xác vui lòng liên hệ CSKH để được hỗ trợ.

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Add: Số nhà 59 - ngõ 120 - Trần Cung - Cổ Nhuế 1 - Bắc Từ Liêm -Hà Nội

Hotline: 094.333.8588

Email: hotrokhachhang@minhngocexim.com

Website: http://minhngocexim.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/nhaphang1688taobao.vn/

ĐỊA CHỈ KHO BẰNG TƯỜNG

收货地址( Địa chỉ)广西省,凭祥市,南大路,广越物流内靠门口便利店B1楼-03号

电话 ( Số ĐT): liên hệ

收货人( Người nhận)Mã  Khách hàng (Là mã khách hàng được cung cấp khi đăng kí sử dụng dịch vụ trên webite http://www.minhngocexim.com/)

Tin tức liên quan
■   QUY ĐỊNH, CHÍNH SÁCH VÀ KHIẾU NẠI  (10:49 17/04/19)
■   Báo giá vận chuyển  (11:22 15/08/18)
■   Báo giá test  (10:36 15/08/18)
■   PHÍ THANH TOÁN NGOẠI TỆ  (09:52 08/07/18)
■   BÁO GIÁ HÀNG ORDER TRUNG QUỐC  (17:00 07/07/18)
■   BÁO GIÁ HÀNG ORDER TRUNG QUỐC  (17:00 07/07/18)